<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>
Facebook tiếp tục sao chép tính năng Snapchat khi thêm Stories vào ứng dụng chính

Facebook tiếp tục sao chép tính năng Snapchat khi thêm Stories vào ứng dụng chính

  • 2017-03-30 16:38:20

Giờ đây, mọi ứng dụng của Facebook từ Facebook, Instagram, WhatsApp tới Messenger, đều có tính năng Stories, đăng ảnh hoặc video tự xóa trong 24 giờ.

Đây là lần thứ tư Facecbook áp dụng tính năng này cho các ứng dụng của mình. Và ứng dụng này được phát minh bởi một đối thủ nhỏ, mới thành lập mang tên Snap, tiền thân là Snapchat. Tính năng này cho phép người dùng Snapchat có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video bằng nhiều cách vui nhộn khác nhau và sau đó đăng tải dưới dạng "story" hoặc gửi riêng cho bạn bè. .
Với nguy cơ bị mất một lượng người dùng vào tay Snap . Gần đây, Facebook đã bổ sung thêm tính năng tương tự cho các ứng dụng của mình bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger, nhằm giữ chân người dùng không để họ chuyển sang dùng Snap. Facebook không hề tỏ ra xấu hổ chút nào khi bị cho rằng đã sao chép Snapchat một cách "trắng trợn" , thậm chí Facebook còn gọi tính năng mới trên ứng dụng chính là "Stories" trùng với những gì Snapchat đặt cho tính năng của mình.
 
facebook-stories
 
Trong khi mọi việc đang tiến triển rất tốt với Facebook thì việc sao chép này đang khiến công ty mới IPO gặp rất nhiều khó khăn do sức ép cạnh tranh. Lượng người dùng của Snap cuối năm 2016 đã chậm lại. Cổ phiếu công ty cũng giảm đến 6%, xuống mức 22,40 USD.
 
Sau sự thành công của tính năng này trên Instagram, Facebook đã quyết định đưa Stories vào tất cả các ứng dụng di động của mình. Chỉ mới ra mắt trên Instagram từ 8/2016 nhưng chỉ sau 3 tháng lượng người dùng tính năng này hàng ngày đã tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc lên đến 150 triệu.
Khi số người chia sẻ ảnh và video ngày càng nhiều ,facebook Stories sẽ khuyến khích người dùng đăng tải khoảnh khắc của họ mà không làm ảnh hưởng tới các chia sẻ trên News Feed. Theo dữ liệu cho thấy facebook Stories hầu như không làm giảm các hoạt động thường xuyên khác của người dùng trên News Feed. Facebook sẽ thêm quảng cáo vào facebook stories khi tính năng này trở nên phổ biến.
Tuy nhiên theo một nhà phân tích của Drexel Hamilton, ông Brian White khẳng định rằng Snap vẫn có chút lợi thế. Snap cũng không bình luận công khai gì về động thái của Facebook. 
"Chúng tôi nghĩ rằng Snap có một lực lượng người dùng trẻ trung thành, rất khó để những nền tảng khác lôi kéo họ",theo ông White . "Việc sao chép của facebook cho thấy là Snap có những sản phẩm sáng tạo và tầm nhìn".
                                                                                                                                                     
                                                                                                                                                                                            Theo Trí Thức Trẻ