<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>
Bill gates sẽ trả lởi như thế nào khi được hỏi về lời khuyên ông dành cho bản thân năm 19 tuổi

Bill gates sẽ trả lởi như thế nào khi được hỏi về lời khuyên ông dành cho bản thân năm 19 tuổi

  • 2017-03-30 16:38:51

Ngày 28-2 trong buổi trả lời câu hỏi dành cho người hâm mộ, Bill Gates đã có câu trả lời hết sức thú vị khi được hỏi ông sẽ khuyên điều gì cho chính bản thân năm 19 tuổi.

Với vai trò là người giàu nhất thế giới, Bill Gates có rất nhiều bài học kinh nghiệm cho sự thành công của mình. Cho nên khi ông chia sẻ những lời khuyên của mình, chúng ta nên lắng nghe thật kỹ.
 
Ngày 28-2, nhà sáng lập Microsoft đã tổ chức một buổi trả lời các câu hỏi dành cho người hâm mộ trên diễn đàn Reddit AMA (Ask me anything). Một câu hỏi rất thú vị mà ông đã trả lời trong đó là: "Nếu ông muốn khuyên nhủ Bill Gates năm 19 tuổi, ông sẽ khuyên điều gì?".
 
bill-gates
 
Và đây là câu trả lời của ông:
 
"Tôi sẽ giải thích rằng sự thông minh không phải là đơn chiều (single dimensional) và nó cũng không quan trọng như tôi đã nghĩ lúc đó. Tôi sẽ nói với Bill Gates năm 19 tuổi rằng mình sẽ khám phá thế giới trước năm 40 tuổi. Lúc đó tôi không giỏi về kỹ năng xã hội cho lắm, nên tôi không chắc là lời khuyên của mình có thể sửa đổi điều đó".
 
Nói ngắn gọn hơn ý của ông: Thông minh không phải là thứ duy nhất để thành công.
Bill Gates từng đưa ra rất nhiều lời khuyên cho những người độ tuổi thanh thiếu niên. Một trong những lời khuyên tuyệt vời nhất của ông được đúc kết từ người bạn và cũng là đồng nghiệp của ông: Warren Buffett.
 
"Nếu bạn nhìn vào lịch làm việc của Warren Buffett, nó cực kỳ đơn giản. Nếu bạn nói chuyện với ông ấy về một mảng kinh doanh hấp dẫn nào đó, ông ấy chỉ cần biết những thứ đơn giản về cái dự án đó mà thôi. Và nếu sự việc càng đơn giản, ông ấy sẽ càng muốn đầu tư.
 
Warren Buffett luôn chọn những việc đơn giản và dễ đoán. Đó cũng là sự tài tình của ông ấy khi biến những việc rất phức tạp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, và chỉ cần tập trung làm những thứ cho ra kết quả tốt mà thôi. Đó là cái tài của ông ấy, Warren Buffett là một thiên tài", Bill Gates chia sẻ.
                         
 
                                                                                                                                                                                                              Tham khảo Business Insider