<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>
6 vật thể bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

6 vật thể bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

  • 2017-04-05 14:59:33

Trong lịch sử hình thành và phát triển của nhân loại, luôn tồn tại vô số những bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa thể nào lý giải nổi. Những món đồ vật bí ẩn sau đây cho thấy sự tài tình của người xưa mà các nhà khoa học hiện đại vẫn chưa hiểu được tại sao họ có thể làm được điều đó.

1. Những quả cầu đá khổng lồ ở Costa Rica

 Được phát hiện vào thập niên 1930 bởi những công nhân dọn dẹp rừng. Những khối đá với dáng ngoài hoàn hảo và nguồn gốc chưa rõ ràng luôn gây cho các nhà khoa học nhiều tranh cãi.
cau-da-khong-lo-chau-my
Những quả cầu đá khổng lồ ở Costa Rica
 
Rất nhiều câu chuyện huyền bí về có vàng của vua chúa giấu bên trong, nhưng khi người dân địa phương cho nổ tung chúng ra, thì bên trong hoàn toàn Trống rỗng.
Nhiều giả thuyết cho rằng  chúng được tượng trưng cho thiên thể trên bầu trời của một nền văn hóa cổ đại nào đó, hoặc được các bộ lạc sử dụng để đánh dấu ranh giới.

2. Lọ pin Baghdad

Đây có thể được xem như nguồn năng lượng dự trữ đầu tiên và được người Mesopotamia ở vùng sông Lưỡng Hà sản xuất. Vào những năm 1930, một vật thể bí ẩn được tìm thấy trong cuộc khai quật ở gần Baghdad, họ đặt tên nó là Pin Baghdad.
Cấu tạo Pin Baghdad gồm một bình chứa cao 13 cm, bên trong là một thanh sắt bị ăn mòn, với phần đầu nhô ra ngoài miệng bình. Thanh sắt được bao quanh bởi một chiếc ống bằng đồng, trong đó có một xi-lanh và một thanh sắt khác.
lo-pin
Nguồn năng lượng dự trữ đầu tiên 
 
Sau khi xem xét qua kết cấu, các nhà khảo cổ kết luận rằng đây là pin của người cổ đại, có khả năng tạo ra dòng điện 1 volt. Các giả thuyết cho rằng Loại pin này được sử dụng để mạ vàng.
Điều kì lạ là tại sao công nghệ này lại bị lãng quên, và không tìm thấy những vật tương tự ở khu vực xung quanh. Đó là câu hỏi mà các nhà khoa học chưa thể lí giải.

3. Bản thảo Voynich

Đây có lẽ là cuốn sách bí ẩn nhất trên thế giới. Chúng ta vẫn chưa biết tác giả của nó là ai. Ngôn ngữ được viết trong quyển sách hết sức kỳ lạ, thứ ngôn ngữ chưa từng có trên thế giới. Thêm vào đó trong các trang sách còn có các hình ảnh, biểu tượng khó hiểu, không thể giải thích.
ban-thao-bi-an
Ngôn ngữ chưa từng có trên thế giới
 
ban-thao-bi-an-2
Những hình ảnh, biểu tượng khó hiểu, không thể giải thích
 
Các nhà mật mã đã giải nó từ thế kỷ 20 đến nay nhưng vẫn chưa tìm ra một câu trả lời thỏa đáng. Điều này càng làm bản thảo Voynich trở nên bí ẩn một cách nổi tiếng,

4. Bức tượng nhỏ bằng vàng

Lần đầu tiên được tìm thấy ở Nam Mỹ, những bức tượng nhỏ đúc bằng vàng này không khỏi làm các nhà khoa học thấy bàng hoàng khi rõ ràng chúng được chế tạo từ rất lâu, nhưng lại mang hình ảnh của những chiếc máy bay.
Năm 1996, Algund Eeboom và Peter Belting, hai kỹ sư máy bay người Đức đã xác nhận giả thuyết các bức tượng này chính xác lấy hình ảnh một chiếc máy bay. Họ đã cùng nhau tiến hành dựng lại bản sao với kích cỡ lớn hơn với  tỷ lệ chính xác và trang bị động cơ cho chúng.
may-bay-nho
Mô hình máy bay đã có từ thời cổ
 
Điều bất ngờ xảy ra khi cả hai mô hình này lại không chỉ có thể cất cánh thành công, mà còn có thể tiếp tục bay được ngay cả khi động cơ đã tắt.

5. Đĩa gene di truyền

Đây là một tác phẩm nghệ thuật chỉ có thể thấy được khi quan sát qua kính hiển vi. Kì lạ hơn, những hình ảnh trên chiếc đĩa này dường như không phải là tả lại sự hình thành phôi người, mà là sự tạo thành của một đầu người.
dia-gene
Đĩa gene chỉ xem được bằng kính hiển vi
 
Nó được tạo từ một loại vật liệu hết sức đặc biệt, rất cứng và bền chắc, cách sản xuất ra nó vẫn còn là một bí ẩn , chưa có giả thuyết nào được đưa ra về xã hội cổ đại nào đã tạo ra và sử dụng nó.

6. Thiết bị cơ khí Antikythera

Đây là có thể coi là máy tính đầu tiên trong lịch sử nhân loại với hơn 2000 năm tuổi. Cấu tạo, thiết kế, cách vận hành và những quy tắc của nó hết sức phức tạp.
co-may-2000-tuoi-tinh-xao
Cổ máy kì bí với hơn 2000 năm tuổi
 
 
Hàng thập kỷ trôi qua, các nhà sử học mới xác định được rằng thiết bị này dùng để chỉ ra vị trí của Mặt Trăng và Mặt Trời, sự chuyển động của các hành tinh trên bầu trời Trái Đất. Đáng kinh ngạc hơn nó còn có thể dự báo được Nhật thực, Nguyệt thực, hoặc những sự kiện trên hành tinh như Thế vận hội.
Một số chuyên gia khẳng định rằng thiết kế của nó đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến những thiết bị cơ khí ngày nay của chúng ta.Thế nhưng, nó thật sự quá phức tạp để có thể tồn tại trong trong các nền văn minh cổ đại. 
NguồnBright Side