<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>


Top 10 trang web miễn phí để học PHP

Top 10 trang web miễn phí để học PHP

1. PHP Manual

Đây là hướng dẫn chính thức cho ngôn ngữ PHP, hướng dẫn toàn diện về PHP bao gồm tất cả mọi thứ từ các lệnh cơ bản và cách sử dụng để bảo mật tổng thể và các chức năng. Nếu bạn cần biết điều gì đó về PHP bạn sẽ tìm thấy ở đây. Đây không phải là trang hướng dẫn thân thiện nhất hoặc hấp dẫn nhất hiện nay, nhưng nó được cho là một trong những trang tốt nhất, đầy đủ nhất về PHP. Cùng với cấu trúc và bố cục đơn giản rất dễ tiếp cận thông qua các thiết bị di động - vì vậy bạn có thể đọc rất nhiều nội dung trong khi bạn đang di chuyển và trong thời gian rảnh.
Giá: Miễn phí

2. PHP Tutorial  của Tizag

Trang này bao gồm tài liệu tham khảo PHP và phần lớn tập trung vào các định nghĩa của PHP, lệnh và phương pháp để sử dụng chúng. Trang này đóng vai trò như một tài liệu tham khảo trực tiếp - tương tự như sách giáo khoa. Hãy đánh dấu trang này bởi vì bạn có thể sẽ cần nó đặc biệt là khi bạn bước vào thiết kế web PHP thực tế
Giá: Miễn phí

3. PHP 101

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với PHP và bạn thích học bằng ví dụ, đây là một nơi tuyệt vời cho bạn. Trang web cung cấp một loạt các hướng dẫn giải trí và hữu ích được viết bởi Vikram Vaswani - người sáng lập và giám đốc điều hành của Melonfire. Nội dung rõ ràng, súc tích và cực kỳ dễ hiểu, đặc biệt đối với coder. Một khi bạn hoàn thành toàn bộ hướng dẫn, bạn sẽ chuyển sang tạo một RSS aggregator thông tin đơn giản thông qua PHP. Nhược điểm duy nhất của trang này là không có nhiều ảnh chụp màn hình để tham khảo, vì vậy bạn sẽ phải tự tìm hiểu sự xuất hiện của mã PHP.
Giá: Miễn phí

4. Hacking With PHP 

Hướng dẫn này được tách ra thành các chương, mỗi chương trình chia ra một chủ đề hoặc một phần khác nhau liên quan đến PHP. Tổng quan về ngôn ngữ, cung cấp cho bạn một giới thiệu ngắn gọn về lĩnh vực này và sau đó nó kết thúc với một số bài tập thực hành và liên kết bổ sung với các nguồn tham khảo. Đây là một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những ai thích các bài học thông qua một cách tiếp cận thực tế hơn.
Giá: Miễn phí

5. Killer PHP

Trang này là một hướng dẫn "thực hành" một cách có bài bản. Bạn có thể tìm hiểu "PHP khả năng sử dụng các kỹ năng càng nhanh càng tốt" và sau đó đi ra ngoài. Trang web có những video miễn phí bao gồm từng phần của hướng dẫn mặc dù chúng chưa phải là nhưng video tầm cỡ cao vì Killer PHP chưa chú trọng đặc biệt cho các video cho lắm.
Giá: Miễn phí

6. The Learn PHP Tutorial

Hướng dẫn Tìm hiểu về PHP chủ yếu là một danh sách các video hướng dẫn bạn qua các vấn đề cơ bản về PHP. Thật tuyệt vời cho người mới bắt đầu và cung cấp hướng dẫn trực quan hơn. Bạn sẽ không chỉ học PHP, nhưng bạn cũng sẽ học được những gì bạn có thể làm với nó thông qua các ví dụ và thực tiễn tốt nhất.
Giá: Miễn phí

7. PHP Tutorial của W3schools

Hướng dẫn này tương tự như hướng dẫn của Tizag ở trên. Trong thực tế, phong cách và trình bày gần như giống hệt nhau. Hướng dẫn của Tizag bao gồm rất nhiều nền tảng - mặc dù điều đó không có nghĩa là nội dung của W3schools không đáng kiểm tra. Một lần nữa, nó nên được sử dụng làm tài liệu tham khảo thay vì hướng dẫn hoặc hướng dẫn từng bước.
Giá: Miễn phí, nhưng nếu bạn muốn chứng nhận từ W3schools, chi phí đó là $ 95.

8. PHPBuddy

PHPBuddy chứa đựng những bài học trực tuyến, bài học và bài viết về lập trình bằng PHP. Nó khá nặng và có nhiều video, ảnh chụp màn hình và phương tiện truyền thông khác. Nếu bạn không ngại những hướng dẫn quá dài thì đây là một tài liệu tham khảo rất tốt cho bạn.
Giá: Miễn phí

9. PHP và MySQL

About.com là một nơi tuyệt vời để tìm tài liệu tham khảo cho bất cứ điều gì. Nó vẫn là một nơi tuyệt vời để  đến cho các chủ đề lựa chọn, như PHP. Có khá nhiều hướng dẫn cụ thể để dạy bạn cách sử dụng PHP để làm những việc như chức năng, vòng lặp, tạo biểu mẫu, gọi các hàm toán học đơn giản, sử dụng thời gian và lịch, chuyển hướng các URL và các trang, và cho phép đếm ngược.
Giá: Miễn phí

10.1Keydata

Nếu bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn cơ bản bao gồm gần như mọi chủ đề về PHP, thì 1Keydata là nơi để ghé thăm. Nó cung cấp một loạt các hướng dẫn dựa trên văn bản và hướng dẫn về MySQL và PHP. Bạn sẽ học các lệnh cơ bản, các hàm chuỗi, cú pháp và nhiều hơn nữa.
Giá: Miễn phí