<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>

Thế nào là website chuẩn SEO

Thế nào là website chuẩn SEO

  • 2017-04-19 22:27:40

Loạt bài về hướng dẫn SEO cơ bản sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ các kiến thức cơ bản về SEO. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các khái niệm cơ bản và thế nào là website chuẩn SEO.

 SEM, PPC và SEO là gì?

Hiện nay có 2 hình thức tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM) đó là SEO và PPC. PPC(Pay per Click) là hình thức quảng cáo google sẽ hiện thị mẩu quảng cáo của bạn trên top kết quả tìm kiếm nhưng bạn phải trả tiền cho mỗi lượt click của người dùng click vào. PPC có thể được thực hiện khá đơn giản chỉ cần bạn có thẻ thanh toán quốc tế (VISA, MASTER CARD ...) là có thể bắt đầu một chiến dịch quảng cáo

huong-dan-seo-co-ban-1

SEO và PPC cái nào hiệu quả hơn?

Trong khi đó, SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa cho website của bạn với công cụ tìm kiếm để website bạn có thể luôn có mặt trên top mà không phải mất tiền. Làm SEO thì khó hơn và có thể tốn nhiều thơi gian hơn nhưng kết quả mang lại thì ổn định và hiệu quả hơn PPC về mặt chi phí nếu bạn quyết định chọn các dịch vụ để quảng bá website. PPC có thể được chạy song song để hổ trợ giúp nâng cao hiệu quả.

huong-dan-seo-co-ban-2

SEO ngày càng được các cá nhân và doanh nghiệp chú trọng hơn vì hiệu quả mà nó mang lại.

Thế nào là một website chuẩn SEO?

google-panda-vs-penguin-SEO

Thuật toán tìm kiếm Google panda và google penguin

Chuẩn SEO là đáp ứng đủ các tiêu chí của các công cụ tìm kiếm để đánh giá website,Google có hơn 200 tiêu chí để xếp hạng các website cùng các thuật toán tìm kiếm đôi khi vẫn còn nhiều bí ẩn cả với những người làm SEO chuyên nghiệp. Những tiêu chí này được sếp thành 2 nhóm: Onpage( yếu tố bên trong trang web) và offpage ( các yếu tố bên ngoài). Một website chỉ thật sự chuẩn SEO khi đáp ứng đủ các tiêu chí onpage và off-page.