<style type="text/css">.wpb_animate_when_almost_visible { opacity:1; }</style>

Đăng kí tên miền & Hosting

Đăng kí tên miền & Hosting

Tên miền và web hosting là gì?

 
Tên miền chính là định danh của một website trên Internet. Tên miền thường được gắn kèm cùng với tên công ty hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp. Tên miền thì chỉ có duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tên miền gồm 2 phần:
- Phần đầu: thể hiện cho tên của cá nhân hoắc chủ thể đăng kí. vi du:BTSoft; youtube;kenh14...
- Phần đuôi:thể hiện loại tên miền.Có 2 loại: tên miền quốc tế (.com; .net; .top; .xyz) và tên miền quốc gia (.vn; .au; .us; .tw…)
Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp tên miền theo các dạng sau:
.COM viết tắt của từ “commercial” nghĩa là thương mại, là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay.Dành cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân họat động thương mại.
.NET: viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới, thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website
.BIZ Dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tương đương với COM.
.EDU Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới giáo dục, đào tạo.
.GOV Dành cho các cơ quan, tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.
.ORG Dành cho các tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực chính trị, xã hội.
.PRO Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
.INFO Dành cho các tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân
.TV: phản ánh nội dung đa dạng, đa truyền thống của một website, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.
.HEALTH Dành cho các tổ chức y tế, dược phẩm và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực y tế, dược phẩm.
.NAME Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet
 
.US: là dấu hiệu nhận dạng cho các trang web của Hoa Kỳ. Nó có số lượng dự trữ lớn nhất hiện nay
.CC: đây từng là mã quốc gia của đảo Coco’s Keeling. Nó cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.
.BZ: được thiết kế làm mã quốc gia của Belize, giờ đây thường được đăng ký bởi các doanh nghiệp nhỏ khi họ không thể mua được các tên miền .biz. Nó cũng cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào
Bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền của BTSoft tại đây

Web hosting là gì?

Web hosting là nơi lưu trữ dữ liệu và nội dung trang web trên  đó. Bạn cần phải thuê Web hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính của nhà cung cấp có một địa chỉ cố định mỗi khi kết nối vào Internet (địa chỉ IP), dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) vì địa chỉ IP trên máy tính của bạn luôn bị thay đổi, do đó :
Chất lượng dịch vụ Web hosting của các nhà cung cấp cũng khác nhau như:
- Tốc độ truy cập Internet tại server Web hosting đó.
- Dung lượng của hosting là yếu tố chỉ bạn có thể chứa được bao nhiêu dữ liệu hay web page của bạn.
- Băng thông của web hosting lưu lượng thông tin tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại trong 1 tháng
- Các tiện ích như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu có hỗ trợ hay không để giúp bạn viết một chương trình Web trên đó hay không ?
Nói tóm lại, Tên miền và web hosting luôn đi đôi với nhau vì nếu bạn chỉ có tên miền-domain mà không có dịch vụ web hosting thì bạn cũng không thể có một trang web được.
Bạn có thể tham khảo bảng giá tên web hosting của BTSoft tại đây